Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare DNS cho website?

Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare DNS cho tên miền của mình?

tai-sao-ban-nen-su-dung-cloudflare-dns

Thủ Thuật 24/7 và nhiều blog/ website khác trên thế giới hiện đang sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS, hay hiểu một cách đơn giản hơn là đang sử dụng NameServer (NS) của CloudFlare. Trong những bài viết trước đây, tôi đã từng hướng dẫn các bạn cách sử dụng CloudFlare một cách hiệu quả để tăng tốc độ load và tiết kiệm tài nguyên cho host. Tuy nhiên, do đặc thù là dịch vụ miễn phí (phần lớn người dùng đang sử dụng dịch vụ này với gói miễn phí) nên CloudFlare cũng có một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như hay bị lỗi không truy cập được website (52x).

Tham khảo thêm:

Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare DNS?

Đừng vội chán nản. Nếu không muốn sử dụng dịch vụ CDN miễn phí của CloudFlare để tránh bị lỗi truy cập, các bạn vẫn có thể dùng nó để làm máy chủ DNS. Thủ Thuật 24/7 cũng đang áp dụng phương pháp này và cảm thấy hài lòng với những lợi ích mà nó mang lại.

Cụ thể:

  • Tính ổn định cao, tốc độ phản hồi nhanh nhờ sử dụng công nghệ Anycast DNS.
  • Cập nhật IP rất nhanh, gần như ngay lập tức, đặc biệt có lợi trong trường hợp bạn chuyển host, tránh được việc gián đoạn truy cập.
  • Hoàn toàn không sợ bị lỗi 52x như khi bật tính năng CDN của CloudFlare.
  • Có thể kích hoạt và sử dụng lại toàn bộ các tính năng của CloudFlare một cách nhanh chóng, trong trường hợp website của bạn bị tấn công DDoS.
  • Hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng CloudFlare làm máy chủ DNS đơn thuần

Rất đơn giản, nếu đang sử dụng CloudFlare cho website của bạn, hãy truy cập vào trang quản lý của CloudFlare => chọn đúng tên miền => click vào tab DNS. Tại đây, hãy click vào các đám mây màu cam (Proxied) trong cột Proxy Status, chuyển nó sang màu xám (DNS Only) là được.

su-dung-cloudflare-dns

Trong trường hợp muốn sử dụng tính năng CDN hay chống DDoS của CloudFlare, các bạn chỉ cần tái kích hoạt các mục này (chuyển sang đám mây màu cam).

Nếu website có cài plugin Really Simple SSL và sau khi tắt CloudFlare CDN xuất hiện lỗi 404 thì các bạn xử lý như sau:

  • Vào Settings => Permalinks => click nút Save Changes để tạo lại cấu trúc đường dẫn tĩnh.

thiet-lap-lai-cau-truc-duong-dan-tinh-cua-website-wordpress

  • Vào Settings => SSL => Settings, click nút Save để tạo lại code redirect HTTP sang HTTPS.

thiet-lap-lai-plugin-really-simple-ssl

Còn nếu bạn chưa từng sử dụng CloudFlare, hãy tham khảo thêm video bên dưới hoặc bài viết “Cài đặt CloudFlare cho website một cách đơn giản” để biết cách cài đặt nhé. Tôi nghĩ nó khá là đơn giản và chỉ mất ít phút để hoàn thành.

Bạn đang sử dụng CloudFlare DNS hay CloudFlare CDN cho website của mình? Theo bạn, có nên sử dụng CloudFlare DNS hay không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *