Tạo email với tên miền riêng trên hosting sử dụng cPanel

Hướng dẫn tạo email với tên miền riêng trên hosting sử dụng cPanel.

tao-email-voi-ten-mien-rieng-tren-hosting-su-dung-cpanel

Dạo gần đây có vẻ khá nhiều bạn quan tâm đến việc tạo email với tên miền riêng, chẳng hạn như [email protected] hay [email protected]. Lượn lờ qua một số blog/ website, tôi bắt gặp rất nhiều bài viết chia sẻ, hướng dẫn tạo email với tên miền riêng trên Google Apps (trả phí) hay Zoho (miễn phí). Tuy nhiên, có vẻ các bạn đã quên mất rằng cPanel của hosting cũng đã hỗ trợ sẵn cho chúng ta một tính năng tương tự.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn đang sử dụng hosting có cPanel thì ngay sau đây là hướng dẫn tạo email với tên miền riêng chỉ trong vài bước đơn giản.

Tạo email với tên miền riêng một cách đơn giản

1. Đầu tiên, các bạn cần phải truy cập vào cPanel, tìm phần Email và click vào mục Email Accounts. Giao diện của cPanel có thể thay đổi tùy theo phiên bản, tuy nhiên, tên gọi và nội dung các mục hầu như được giữ nguyên.

click-vao-muc-email-accounts-trong-cpanel

2. Điền đầy đủ thông tin vào các mục được yêu cầu.

tao-tai-khoan-email-voi-ten-mien-rieng-trong-cpanel

Click vào nút Create Account để tiến hành khởi tạo tài khoản email mới. Đợi trong chốc lại để quá trình hoàn tất.

3. Sau khi tài khoản email được tạo, để truy cập vào hệ thống webmail (quản lý email trên trình duyệt web), các bạn click vào mục More (tương ứng với email) và chọn Access Webmail.

click-vao-muc-access-webmail

4. Lựa chọn dịch vụ webmail mà bạn muốn sử dụng. Tick vào mục Set as Default để thiết lập tự động sử dụng dịch vụ webmail đó cho những lần đăng nhập tiếp theo. Trong ví dụ này tôi sử dụng RoundCube.

lua-chon-nen-tang-webmail

5. Và đây là giao diện quản trị email của RoundCube. Nó được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thông thường.

giao-dien-quan-tri-email-voi-ten-mien-rieng-roundcube

6. Nếu bạn muốn thiết lập để gửi và nhận mail trên điện thoại di động hay máy tính (qua Outlook chẳng hạn), hãy click vào mục Set Up Mail Client.

cai-dat-dich-vu-check-mail-cho-email-ten-mien-rieng

7. Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp scripts, thông số cũng như hướng dẫn chi tiết để cấu hình email trên các dịch vụ tương ứng.

huong-dan-cau-hinh-dich-vu-check-mail-cho-email-ten-mien-rieng

Tất cả chỉ có vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan đến việc tạo email với tên miền riêng, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.

Hiện tại Thủ Thuật 24/7 đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với các tính năng vượt trội, công nghệ tiên tiến và tối ưu 100% dành cho mã nguồn WordPress. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *