Hosting và domain

Thông báo tên miền quốc tế tới Bộ Thông tin và Truyền thông

Auto Draft

Thông báo tên miền quốc tế tới Bộ Thông tin và Truyền thông.

thong-bao-su-dung-ten-mien-quoc-te-cover

Bộ Thông tin và Truyền thông ngày càng mạnh tay hơn trong việc xử lý các trang web vi phạm quy tắc hoạt động thông tin trên mạng internet. Chiến dịch này không những ảnh hưởng đến các trang web có tên miền .vn mà còn ảnh hưởng đến các trang web sử dụng tên miền quốc tế. Cụ thể, hàng loạt các trang web lớn như haivl.com hay vnsharing.net,… đã lần lượt phải đóng cửa. Bài viết hôm nay có thể không liên quan đến vụ việc nhiều trang web lớn bị Bộ Thông tin và Truyền thông “sờ gáy”, tuy nhiên, nếu blog/website của bạn đang sử dụng tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info,…) thì tốt nhất, bạn nên nhanh chóng khai báo việc sử dụng nó với Bộ Thông tin và Truyền thông để tránh các hình phạt có thể lên tới 5.000.000 VNĐ. Cụ thể:

  • Quý khách sử dụng tên miền quốc tế (.com, .net, .info, .biz,…) phải thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông tại trang web http://thongbaotenmien.vn/.
  • Tên miền .vn không cần thông báo theo hướng dẫn này.
  • Vi phạm: phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ.
  • Văn bản pháp quy liên quan: Luật Công nghệ thông tin (Điều 23), Nghị định số 28/2009/NĐ-CP, Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT (khoản 5, mục II).

Vậy, làm thế nào để thông báo việc sử dụng tên miền quốc tế cho Bộ Thông tin và Truyền thông? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước trong hướng dẫn sau. (Vì tên miền wpcanban.com đã được thông báo từ trước nên tôi sẽ sử dụng tên miền tonghopwordpress.com để làm ví dụ cho các bạn).

Hướng dẫn thông báo tên miền tới Bộ TT&TT

1. Đầu tiên, truy cập vào trang web http://thongbaotenmien.vn, chọn mục “Tra cứu tên miền“, nhập tên miền của bạn và click vào nút “Tra cứu“.

tra-cuu-ten-mien-da-thong-bao

2. Nếu tên miền của bạn chưa từng được thông báo sử dụng, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây, hãy click vào nút “Thông báo” để tiếp tục.

ket-qua-kiem-tra-thong-tin-ten-mien

3. Lựa chọn hình thức sử dụng: cá nhân hoặc tổ chức. Ở đây, tên miền tonghopwordpress.com chỉ do tôi làm chủ sở hữu nên tôi sẽ chọn mục đầu tiên.

Định dạng các khoảng trắng CSS word white letter-spacing

4. Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu (nhớ sử dụng thông tin thật chính xác). Click vào nút “Chấp nhận” để tiếp tục.

ten-mien-thong-bao

5. Kiểm tra lại thông tin cá nhân một lần nữa. Cuối cùng, click vào nút “Kết thúc” để hoàn tất việc khai báo.

thong-tin-lien-he-cua-chu-the-ten-mien

6. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Hãy lưu giữ thật kỹ thông tin đăng nhập tài khoản để chỉnh sửa khi cần thiết nhé.

Định dạng các khoảng trắng CSS word white letter-spacing

Xong. Chỉ đơn giản thế thôi. Việc thông báo tên miền quốc tế là hoàn toàn miễn phí. Vậy nên, nếu chưa khai báo, các bạn hãy nhanh chóng tiến hành ngay để tránh bị phạt nhé. Chúc các bạn thành công!

Hiện tại Thủ Thuật 24/7 đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với các tính năng vượt trội, công nghệ tiên tiến và tối ưu 100% dành cho mã nguồn WordPress. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Comment here