Bạn cần những gì để tiếp thị liên kết thành công?

Muốn tiếp thị liên kết thành công, chỉ SEO tốt thôi là chưa đủ. Vậy bạn cần có những gì?

ban-can-nhung-gi-de-tiep-thi-lien-ket-thanh-cong

Chưa bao giờ tại Việt Nam, kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền với tiếp thị liên kết nói riêng lại nở rộ như lúc này. Người người lập blog chia sẻ coupon, nhà nhà lập website đăng tải mã giảm giá, mục đích cuối cùng vẫn chỉ là để kiếm thêm thu nhập. Mật ít, ruồi nhiều. Giữa vô vàn blog/website đang không ngừng mọc lên và phát triển từng ngày, làm thế nào để cạnh tranh? Làm thế nào để trở thành người dẫn đầu? Làm thế nào để tạo ra được nhiều sales nhất có thể? Đó là những câu hỏi đang làm đau đầu rất nhiều blogger và webmaster.

Tham khảo thêm:

Chỉ cần tạo blog/website chia sẻ mã giảm giá, viết vài bài review, giới thiệu là có thể kiếm được tiền với tiếp thị liên kết? Không!

Chỉ cần làm SEO tốt và đưa được blog/website lên top kết quả tìm kiếm của Google là bạn sẽ có nhiều sales, đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết? Cũng không nốt!

Khác với nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng khác, muốn tiếp thị liên kết thành công, chỉ SEO tốt và chăm chỉ đăng bài thôi là chưa đủ. Bạn cần phải hội tụ đủ rất nhiều yếu tố quan trọng khác.

Xác định được nhu cầu của thị trường

Đừng bao giờ có suy nghĩ thích gì làm nấy, thấy cái gì là tiếp thị cái đấy. Bạn cần phải xác định được xu hướng mua sắm và nhu cầu của người dùng. Chỉ khi có định hướng chính xác, bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp thị hiếu và mang lại hiệu quả cao. Hãy chịu khó tham khảo các mạng xã hội, các diễn đàn, công cụ tìm kiếm… để xác định nhu cầu của thị trường nhé.

Lời lẽ đủ sức thuyết phục

Mua sắm online tại Việt Nam mới chỉ thực sự bùng nổ trong một vài năm trở lại đây, do vậy, tâm lý của người dùng vẫn còn rất dè chừng. Họ cần phải xem xét, nghiên cứu kỹ xem một sản phẩm nào đó có đáng để mua không. Nếu những lời giới thiệu của bạn không đủ sức thuyết phục, bạn đã mất đi 90% cơ hội bán được hàng và kiếm hoa hồng từ nó. Hãy cho khách hàng thấy, nếu mua hàng thông qua blog/website của bạn, họ sẽ nhận được thêm những lợi ích gì? Những khách hàng đã từng mua trước đó đánh giá như thế nào về chất lượng sản phẩm và dịch vụ? Ngoài ra, các bạn cũng nên trau dồi thêm khả năng viết văn, sử dụng từ ngữ, hạn chế các lỗi chính tả xuống mức thấp nhất có thể.

Đừng chỉ chú tâm vào mã giảm giá hay khuyến mãi

Thường xuyên cập nhật mã giảm giá, các thông tin khuyến mãi là một cách tốt để thu hút người dùng quay trở lại blog/website của bạn. Tuy nhiên, đừng chỉ chú tâm vào những việc đó. Nếu được, hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm, thủ thuật mua sắm, lựa chọn hàng hóa với độc giả. Hãy thể hiện bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực mua sắm và tạo dựng niềm tin với khách hàng. Khi có uy tín, tỉ lệ tiếp thị thành công sẽ được nâng lên rất nhiều đấy.

Đừng copy một cách sáo rỗng

Đây là lỗi mà nhiều bạn thường mắc phải. Bạn không nên copy nguyên văn các thông tin khuyến mãi, bài giới thiệu sản phẩm mà các mạng tiếp thị liên kết cung cấp và paste thẳng vào blog/website của mình. Điều này sẽ khiến các bạn bị bắt lỗi trùng lặp nội dung trong SEO và khiến cho blog/website trở nên thiếu chuyên nghiệp. Tốt nhất, hãy tóm lược các ý chính và triển khai lại theo phong cách của riêng mình. Nói cách khác, hãy tạo ra sự khác biệt.

Ẩn link tiếp thị một cách khéo léo

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp. Người dùng Việt Nam thường có thói quen tránh click vào link tiếp thị để không “làm giàu cho kẻ khác”. Vì vậy, hãy sử dụng các công cụ rút gọn link hoặc plugins ẩn link affilitates để tối ưu hóa link tiếp thị của bạn nếu thấy cần thiết nhé. Sở dĩ tôi nói như vậy là vì khi đã tạo được uy tín với độc giả, bạn hoàn toàn có thể công khai việc sử dụng link tiếp thị và kêu gọi mọi người mua hàng ủng hộ.

Kết hợp nhiều phương pháp tiếp thị khác nhau

Ngoài blog/website, bạn có thể sử dụng thêm các mạng xã hội, diễn đàn, email… để tiếp thị liên kết. Bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp tiếp thị liên kết khác nhau để tăng hiệu quả và tỉ lệ thành công. Tuy nhiên, đừng spam quá mức, nếu không sẽ lợi bất cập hại đấy.

Cuối cùng, nói ra có vẻ hơi mê tín, nhưng bạn cần thêm một chút may mắn để tiếp thị liên kết thành công. 😀

Bạn đang thành công với tiếp thị liên kết? Hãy chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm quý báu của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *