Kiếm tiền online

Những sai lầm thường gặp trong tiếp thị liên kết

Auto Draft

Những sai lầm thường gặp trong tiếp thị liên kết.

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-tiep-thi-lien-ket

Khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết, chắc hẳn hầu hết mọi người trong chúng ta đều muốn kiếm tiền và kiếm thật nhiều tiền. Chính vì thế, chúng ta thường có tư tưởng nóng vội trong công việc và không hề để ý đến những lỗi “vặt vãnh” mà mình mắc phải. Nhưng bạn biết không, chúng hoàn toàn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ hội thành công của bạn trong tương lai. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kiếm tiền với tiếp thị liên kết , tôi đã đúc rút được một số sai lầm mà những Affiliate marketer mới bắt đầu thường mắc phải. Nếu bạn cũng đang có ý định tham gia vào lĩnh vực này thì hãy dành ít phút để xem qua nhé.

Tham khảo thêm:

1. Chỉ bán hàng thay vì tư vấn

“Marketing” chỉ là một phần của cụm từ “Affiliate marketing” (tiếp thị liên kết) nhưng nó có ý nghĩa bao trùm hầu hết các hoạt động của hình thức kiếm tiền này. Bởi vì, công việc của một Affiliate marketer (người làm tiếp thị liên kết) không phải là bán hàng. Nhiệm vụ đó là dành cho những website thương mại điện tử, nơi mà affiliate link đưa độc giả tới.

Thay vì giăng kín blog/ website bằng những banner quảng cáo và link tiếp thị, bạn cần phải đưa ra cho người đọc lý do tại sao họ nên mua sản phẩm đó. Mọi người thường có xu hướng nghe lời khuyên từ ai đó trước khi đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm hay không. Đó là lý do tại sao những đánh giá về sản phẩm trên Amazon lại có sức mạnh tới vậy. Những nhận xét, đánh giá này là phản hồi chân thực, khách quan và thường phi lợi nhuận. Đối với người mua hàng, chúng có độ tin cậy khá cao.

Khi đưa ra những đánh giá, nhận xét cách khách quan về một sản phẩm thay vì làm việc như một nhà tiếp thị, có thể doanh số bán hàng của bạn không chỉ tăng mà người mua sẽ còn quay lại và mua thêm các sản phẩm khác trong tương lai.

2. Tham gia quá nhiều chương trình tiếp thị

Một lỗi khác mà nhiều người thường mắc phải là tham gia tất cả các chương trình tiếp thị liên kết mà họ thấy. Trong khi đang tin tưởng chắc chắn rằng mình sẽ có nhiều nguồn thu nhập hơn (vì sản phẩm phong phú) thì thách thức mà họ phải đối mặt chính là có quá nhiều vấn đề cần giải quyết và mất dần khả năng kiểm soát. Hãy tưởng tượng bạn phải gồng mình ra để làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc, bạn sẽ thấy nó vất vả thế nào. Vì vậy, hãy lựa chọn những chương trình tiếp thị thực sự phù hợp với bản thân và đừng tự làm mình quá tải.

3. Không trải nghiệm sản phẩm

Chẳng hạn khi tôi muốn tiếp thị các sản phẩm của MyThemeShop, tôi sẽ phải tự đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng và dùng thử dịch vụ của nhà cung cấp này để hiểu rõ những ưu, nhược điểm trước khi tư vấn cho độc giả. Không có gì dễ khiến độc giả mất lòng tin hơn là việc bạn giới thiệu cho họ một sản phẩm có chất lượng không như quảng cáo (có quy trình mua hàng phiền phức, hàng hóa chất lượng kém…). Hãy tự đặt bản thân vào vị trí của khách hàng và nghĩ xem những gì sẽ xảy ra nếu họ nghe theo lời khuyên của bạn.

4. Không theo dõi, thống kê đơn hàng

Thêm một sai lầm thường gặp trong tiếp thị liên kết. Tại sao đây lại là một sai lầm? Rất đơn giản, khi bạn tiếp thị được một sản phẩm và nhận hoa hồng, hiển nhiên bạn sẽ phải tìm hiểu xem giao dịch này đến từ đâu. Nó giúp bạn biết được trang nào trên blog/ website của mình có tỉ lệ chuyển đổi cao, từ đó có thể phát triển và cân đối các chiến dịch tiếp thị sao cho hợp lý để đạt doanh thu tốt nhất.

Kiếm được hoa hồng quả thực rất tuyệt, nhưng biết được nguồn gốc và cách thức tạo ra hoa hồng sẽ giúp bạn trở thành một Marketer thành công hơn rất nhiều.

5. Không có sự so sánh giữa các sản phẩm tương tự

Một trong những mẹo tiếp thị hay nhất mà bạn nên áp dụng là so sánh sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị với ít nhất 2 sản phẩm khác tương tự. Trước khi mua một món hàng nào đó, người mua thường có xu hướng thu hẹp còn 2 hoặc 3 sự lựa chọn và đó là lúc họ cần sự giúp đỡ để nhanh chóng tìm ra sự chọn lựa tốt nhất. Bằng việc so sánh giữa các sản phẩm và đưa ra các lựa chọn thay thế, bạn không chỉ giúp độc giả của mình đưa ra quyết định cuối cùng mà còn đồng thời tạo được nhiều link tiếp thị hơn, thay vì chỉ một theo cách thông thường.

Ngoài ra, với phương pháp này, bạn có thể biết sản phẩm nào được người dùng yêu thích nhất và chuyển nó sang một khu vực nổi bật hơn, dễ nhìn thấy hơn. Một trang so sánh không chỉ rất hữu ích với người dùng mà còn mang lại rất nhiều lợi nhuận gia tăng cho bạn.

6. Tiếp thị các khóa học, ebook, công cụ kiếm tiền online

Có lẽ bạn đã từng thấy điều này: bạn tham gia một diễn đàn về kiếm tiền online, một ai đó viết bài phàn nàn rằng họ chẳng kiếm được xu nào từ internet. Tuy nhiên, trong chữ kí của họ lại là dòng chữ: “ Tôi đã kiếm được $1500 với (…) trong vòng 5 ngày như thế nào?” và ẩn bên dưới là link tiếp thị. Điều này có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là khi phong trào kiếm tiền trên mạng đang nở rộ như hiện nay. Đừng như họ!

Nếu bạn là người mới và muốn thử tiếp thị những sản phẩm kiểu thế này (khóa học, ebook, công cụ kiếm tiền online…), đừng bao giờ khẳng định rằng bạn kiếm được tiền nhờ sản phẩm đó, hay nói đúng hơn, đừng bao giờ phóng đại sự thật. Bạn có thể nói tới những lợi ích của khóa học, ebook… nhưng đừng bao giờ lừa gạt người khác bằng những ngôn từ có cánh nhằm mục đích kiếm hoa hồng. Bạn sẽ đánh mất uy tín của chính mình… mãi mãi.

7. Bị phân tâm vì những vấn đề khác

Bạn bắt đầu thực hiện ý tưởng về một chiến dịch tiếp thị sản phẩm và rồi đột nhiên những bài viết hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm đầy thuyết phục tràn ngập hòm thư hoặc những diễn đàn, group mạng xã hội mà bạn thường lui tới. Và ngay sau đó, bạn tạm ngưng chiến dịch còn dang dở để… dành thời gian nghiên cứu chúng.

Hãy bỏ qua những “cánh bướm” luôn bay lượn xung quanh. Chúng chỉ khiến bạn thêm phân tâm với những dự định của mình mà thôi. Hãy luôn nhớ rằng: một chiến dịch hoàn thiện và hiệu quả đáng giá gấp hàng chục lần những chiến dịch còn dang dở.

Tiếp thị liên kết là một lĩnh vực đòi hỏi nỗ lực không ngừng và sự tập trung cao độ. Nếu sớm nhận thức được những sai lầm thường gặp trong tiếp thị liên kết, bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp của mình một cách tốt hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai.

Theo bạn, còn những sai lầm nào khác chưa được liệt kê trong danh sách kể trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm và suy nghĩ của bạn về tiếp thị liên kết bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Comment here