Quảng cáo cấp trang (Page-level ads) trong Google AdSense

Quảng cáo cấp trang (Page-level ads) trong Google AdSense.

quang-cao-cap-trang-page-level-ads-trong-google-adsense

Quảng cáo cấp trang (Page-level ads) là nhóm định dạng quảng cáo mới và cải tiến giúp bạn kiếm tiền với Google AdSense một cách hiệu quả hơn trên các thiết bị di động (màn hình bé). Bạn có thể đặt Quảng cáo cấp trang cùng các đoạn mã quảng cáo định dạng chuẩn trên mỗi trang mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Sau khi chèn mã, Ad Exchange sẽ tự động hiển thị Quảng cáo cấp trang ở các thời điểm tối ưu khi quảng cáo hoạt động tốt và không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Tham khảo thêm:

Các loại quảng cáo cấp trang

Hiện tại, nhóm Quảng cáo cấp trang bao gồm 2 định dạng chính là: Quảng cáo neo/ lớp phủ và Quảng cáo giữa lần tải trang.

1. Quảng cáo neo/ lớp phủ (Anchor/ overlay ads)

quang-cao-neo-lop-phu-trong-google-adsense

Quảng cáo neo/ lớp phủ là loại quảng cáo hiển thị cố định ở mép màn hình (bên dưới) thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) của người dùng và có thể dễ dàng loại bỏ (ẩn đi) được.

2. Quảng cáo giữa lần tải trang (Vignette ads)

quang-cao-giua-lan-tai-trang-trong-google-adsense

Quảng cáo giữa lần tải trang là quảng cáo hiển thị toàn màn hình trên thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng màn hình nhỏ). Quảng cáo này xuất hiện giữa các lần tải trang trên trang web của bạn và người dùng có thể bỏ qua quảng cáo này bất kỳ lúc nào. Quảng cáo sẽ được hiển thị khi người dùng rời khỏi trang chứ không phải khi họ truy cập trang, vì vậy, người dùng không phải đợi quảng cáo tải. Quảng cáo này cũng bị giới hạn về số lần hiển thị để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của mỗi người dùng.

Lưu ý:

  • Quảng cáo cấp trang chỉ hoạt động tốt các thiết bị Android phiên bản 3.0 trở lên hoặc iOS phiên bản 4.0 trở lên và không tính vào giới hạn số lượng quảng cáo được phép hiển thị trên mỗi trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt tối đa số lượng quảng cáo trên một trang (3 quảng cáo định dạng chuẩn, 3 quảng cáo liên kết và 2 khung tìm kiếm tùy chỉnh) như được xác định trong nguyên tắc chương trình Ad Exchange và thêm một Quảng cáo cấp trang.
  • Vì loại quảng cáo này mới chỉ ở trạng thái Beta nên không phải bất cứ tài khoản nào cũng đều có. Chỉ những tài khoản được kích hoạt Quảng cáo cấp trang thì mới có thể sử dụng được.

Chèn Quảng cáo cấp trang vào blog/ website WordPress

1. Để chèn Quảng cáo cấp trang vào blog/ website, trước tiên, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google AdSense.

2. Tiếp theo, click vào mục My ads (Quảng cáo của tôi) => Content (Nội dung) => Page-level ads (Quảng cáo cấp trang).

quang-cao-cap-trang-page-level-ads-beta

3. Kích hoạt 2 mục Anchor/ overlay ads (Quảng cáo neo/ lớp phủ) và Vignette ads (Quảng cáo giữa lần tải trang).

4. Kéo xuống bên dưới, click vào nút “Get code” để lấy mã quảng cáo. Copy mã quảng cáo.

lay-code-quang-cao-cap-trang-page-level-ads-trong-google-adsense

5. Mở tập tin header.php của theme bạn đang dùng ra, paste mã quảng cáo vào trước thẻ </head>. Bạn cũng có thể chèn mã quảng cáo vào header thông qua Theme Options nếu theme của bạn hỗ trợ.

6. Kiểm tra xem quảng cáo đã hiển thị tốt hay chưa bằng cách thêm #googleads vào sau link bất kỳ trên blog/ website của bạn. Nhớ sử dụng điện thoại di động nhé.

test-page-level-ads-trong-google-adsense

Và đây là một ví dụ về Quảng cáo cấp trang – Page-level ads:

vi-du-ve-quang-cao-cap-trang-page-level-ads-tren-dien-thoai

Đơn giản vậy thôi. Nếu tài khoản của bạn đã được kích hoạt Page-level ads thì còn chần chừ gì nữa mà không tích hợp ngay?

Bạn đang sử dụng Quảng cáo cấp trang trên blog/ website của mình? Doanh thu từ Google AdSense của bạn được cải thiện ra sao kể từ khi sử dụng nó? Hãy chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm của bạn về dạng quảng cáo này bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *