Sự thật về Project BreakThrough – Liệu có lừa đảo? (Phần 1)

Sự thật về Project BreakThrough – Liệu có lừa đảo? (Phần 1)

su-that-ve-project-breakthrough-lieu-co-lua-dao

Project BreakThrough – một dự án đang rất hot và được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng MMO Việt Nam hiện nay. Nhà nhà tham gia Project BreakThrough, người người quảng cáo Project BreakThrough nhằm mục đích kiếm tiền hoa hồng. Trên mạng xã hội, blog, website… đều tràn ngập những bài viết hướng dẫn đăng ký tham gia Project BreakThrough. Những câu như “tôi đã kiếm $1500 trong vòng 2 tuần như thế nào” hay “hướng dẫn kiếm $1000 trong vòng 15 ngày” xuất hiện với tần suất dày đặc. Các khóa học, ebook, group hướng dẫn cũng nối đuôi nhau lũ lượt ra đời.

Tham khảo thêm:

Nhưng ít ai biết “sự thật” về Project BreakThrough thậm chí còn “hot” hơn rất nhiều. Bạn có tò mò không? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời. Có những bí mật về Project BreakThrough mà ít ai biết tới.

Đôi chút về Project BreakThrough

 • Tên dự án: Project BreakThrough.
 • Website: projectbreakthrough.com.
 • Chủ đầu tư: Vick Strizheus (sáng lập) Jason McClain (Giám đốc điều hành kiêm đối tác).
 • Giá: bắt đầu miễn phí, nhưng phiên bản “nâng cấp” có giá $297/ tháng cùng các sản phẩm khác có giá hàng ngàn $.
 • Đối tượng: Những người muốn kiếm tiền trực tuyến một cách nhanh chóng.

Project BreakThrough hoạt động như thế nào?

Project BreakThrough là một khóa đào tạo trực tuyến (qua video) vừa xuất hiện thời gian gần đây. Nó được quảng cáo là một “khóa học cấp tốc” (trong thời gian 14 ngày), đào tạo về một lĩnh vực (mà theo hầu hết các chuyên gia trong ngành kinh doanh, không phải là một quá trình nhanh chóng) mà bạn (một newbie) có thể làm được chỉ trong vòng 2 tuần. Lĩnh vực mà tôi đang muốn nói đến chính là kiếm tiền online theo hình thức tiếp thị liên kết trên internet.

Project BreakThrough được sáng lập, vận hành bởi VickJason, cả hai đều là những nhà tiếp thị (marketer) rất thành công với rất nhiều kinh nghiệm.

Họ tuyên bố nếu tham gia và thực hiện theo chương trình đào tạo kéo dài 14 ngày này thì thành quả mà bạn có thể đạt được sẽ là:

 • Kiếm được một khoản hoa hồng từ tiếp thị trực tuyến.
 • Hiểu được mấu chốt của quy trình, nhờ đó bạn có thể tự thực hiện lại một cách dễ dàng.
 • Mở rộng quy mô của mô hình mà họ đã dạy, bạn có thể trở nên rất thành công và kiếm được từ $20,000 đến $100,000 mỗi tháng hoặc nhiều hơn nữa.

Wow! Đó là một số tuyên bố rất táo bạo và cực kỳ hấp dẫn!

Tuy nhiên, họ cũng nói rằng không phải tất cả những ai “tốt nghiệp” đều làm được như vậy. Nhưng nếu bạn cứ nhất nhất làm theo những gì được hướng dẫn trong 14 ngày này thì kiểu gì cũng kiếm được một số hoa hồng nhất định.

Vick và Jason, họ là ai?

Người sáng lập của Project BreakThroughVick và đối tác của anh ta – Jason, là hai “super marketers” có rất nhiều kinh nghiệm trong thế giới trực tuyến.

project-breakthrough-vick-va-jason

Hai người này trông có vẻ rất tử tế và đó là điều tất nhiên (nó rất quan trọng đối với một marketer, đặc biệt là nếu quá trình marketing diễn ra trong một video).

Một người nào đó có vẻ ngoài trông rất tử tế không đồng nghĩa với họ là người tử tế. Họ hoàn toàn có thể là một kẻ lừa đảo. Tôi không nói rằng 2 vụ việc sau đây là lừa đảo 100%, nhưng ít nhiều sẽ khiến các bạn phải suy nghĩ.

1. Bạn có biết Vick đã từng bị kết án tù vì tội trộm cắp bảo hiểm?

2. Anh ta cũng đã từng thực hiện một chương trình tương tự, có tên là “opportunity” (cơ hội) trước khi bị vạch trần.

Bạn có thể thấy rõ thẻ “cho thuê xe” màu trắng trên chìa khóa xe. Nhà của anh ta ư? Không, nếu bạn muốn thuê nó, bạn có thể làm điều đó bằng cách click vào đây.

Bạn nghĩ gì về điều này?

Tại sao tôi nói Project BreakThrough là một dự án lừa đảo?

Làm thế nào để những người đứng đầu Project BreakThrough thực hiện “mưu đồ” của mình? Vâng, đầu tiên họ sẽ thu hút sự quan tâm của bạn bằng một số tuyên bố rất hấp dẫn. Chẳng hạn như nói với bạn rằng nó là hoàn toàn miễn phí hoặc bạn sẽ trở nên giàu có… Tuy nhiên, cuối cùng, bạn phải trả một khoản phí thành viên hàng tháng hoặc một cái gì đó có tính chất tương tự… Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng những thông tin mà bạn được cung cấp không đầy đủ. Bạn phải bỏ tiền ra mua một vài thứ khác “cao cấp” hơn (upsell). Cụ thể:

 • The Marketing Roundtable ($177)
 • Core Traffic Training ($177)
 • PPC Mastery ($177)
 • Retargeting with Adroll ($177)
 • Email Marketing 101 ($177)
 • SEO Traffic 101 ($177)
 • Content Marketing 101 ($177)
 • Video Marketing 101 ($177)
 • Funnel Mastery ($177)
 • RLSA with Google Adwords ($177)

Rồi đến các vấn đề với chương trình. Bạn sẽ nhận được email “giải thích” tại sao hệ thống chưa thực sự hoàn chỉnh. Sau một thời gian nữa, chương trình này sẽ đóng cửa, chủ sở hữu và các đối tác của mình sẽ phải chuyển sang dự án tiếp theo.

Họ sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm để bán. Bạn có thể sẽ kiếm được hoa hồng từ một vài khách hàng (người được bạn giới thiệu), nhưng sau đó, họ sẽ âm thầm đổi ID tiếp thị của bạn thành của họ và ăn cắp hoa hồng của bạn một cách vô cùng đơn giản.

Các “khách hàng” mà bạn giới thiệu được (cho chương trình “lừa đảo” Project BreakThrough) sẽ tiếp tục xây dựng cho họ một hệ thống lớn mạnh hơn, “lừa” thêm nhiều người tham gia hơn (số lượng tăng theo cấp số nhân). Mạng lưới này trông không khác gì cái gọi là “đa cấp”. Họ cũng sẽ thường xuyên lấy các email mà bạn đã thu thập và tự lưu giữ chúng để phục vụ cho các mục đích riêng.

Vick có nhiều người ủng hộ. Họ nói rằng anh ta đã thay đổi và bây giờ anh ta đang làm việc một cách có đạo đức, giúp mọi người kiếm tiền thay vì lừa đảo. Tôi đoán tất cả có thể thay đổi và tôi không ở đây để phán xét bất cứ ai, bởi những gì họ đã làm trong quá khứ. Tôi chỉ muốn cho mọi người biết những gì đã từng xảy ra trước đây. Cuối cùng, liệu có đáng để đặt niềm tin vào người đàn ông này và dám chắc rằng anh ta không tiếp tục lừa đảo một lần nữa?

Cho đi miễn phí những thứ “rất có giá trị”, thậm chí còn đồng ý trả hoa hồng nếu bạn giới thiệu được người khác đăng ký tham gia khóa học miễn phí của họ. Ở đời có chuyện dễ dàng như vậy sao? Bạn thử động não một chút xem. 🙂

Câu chuyện hôm nay tạm dừng tại đây. Trong phần tiếp theo của bài viết. Tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu xem liệu Project BreakThrough có thực sự trả tiền cho những lượt giới thiệu (thông qua mạng tiếp thị liên kết Click Promise) hay không? Và các “chuyên gia marketing”, “chuyên gia kiếm tiền trên mạng” của Việt Nam đã dùng những chiêu trò gì để “dụ dỗ” người dùng tham gia Project BreakThrough nhằm mục đích thu lợi. Nếu bạn quan tâm, đừng quên thường xuyên ghé qua Thủ Thuật 24/7 để đón đọc nhé.

Bạn có đang tham gia Project BreakThrough? Nếu có, bạn đã nhận được bao nhiêu tiền thanh toán từ nó? Bạn nghĩ gì về dự án này? Theo bạn, nó có phải là lừa đảo không? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

* Bài viết có sử dụng tư liệu, hình ảnh và video của một số đồng nghiệp nước ngoài.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *