Tại sao bạn không nên sử dụng tính năng AdGroup của MasOffer?

Tại sao bạn không nên sử dụng tính năng AdGroup của MasOffer?

tai-sao-khong-nen-su-dung-tinh-nang-adgroup-cua-masoffer

Như các bạn đã biết, MasOffer là một trong những mạng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam hiện nay. Sở dĩ tôi đánh giá cao nó như vậy vì mạng tiếp thị liên kết này có giao diện người dùng rất thân thiện, cung cấp nhiều công cụ hữu ích cũng như chia sẻ doanh thu tương đối cao. Mới đây, MasOffer vừa ra mắt tính năng Quảng cáo tự động (hay AdGroup) cho phép người dùng tạo một nhóm các banner có sẵn và chúng sẽ tự động luân phiên hiển thị sau một khoảng thời gian nhất định.

Theo lý thuyết, đây là một tính năng hữu ích đối với những người đang tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết cùng MasOffer. Tuy nhiên, trên thực tế, tôi không đánh giá cao tính năng này vì những hệ quả tiêu cực mà nó mang lại.

Tham khảo thêm:

Tại sao không nên sử dụng AdGroup của MasOffer trên blog/ website của bạn?

Câu chuyện bắt đầu từ khi một khách hàng phàn nàn với tôi về việc blog của họ (sử dụng theme Paradise) có kết quả test với Google PageSpeed, PingdomGTMetrix không như “quảng cáo”. Ngay lập tức, tôi đã phải vào cuộc để điều tra nguyên nhân và cuối cùng phát hiện ra thủ phạm chính là MasOffer. Nói đúng hơn là tính năng Quảng cáo tự động (AdGroup) của MasOffer. Nó liên tục tạo request để tải banner mới, thêm vào đó, những banner này hoàn toàn không được nén hay thiết lập cache. Hai vấn đề này kết hợp đã khiến cho kết quả test tốc độ blog/ website thấp đến… bất ngờ. Bạn không tin?

Tôi đã thử tạo một site mới (sử dụng theme Twenty Fifteen mặc định của WordPress) và chèn code AdGroup của MasOffer lên. Kết quả test tốc độ với Google PageSpeed, PingdomGTMetrix cho thấy MasOffer gây ra rất nhiều vấn đề.

  • Kết quả test với Google PageSpeed:

test-adgroup-cua-masoffer-voi-google-pagespeed

  • Kết quả test với GTMetrix:

tes-adgroup-cua-masoffer-voi-gtmetrix

  • Kết quả test với Pingdom:

test-adgroup-cua-masoffer-voi-pingdom

Và nếu đang làm SEO, chắc các bạn cũng biết, tốc độ load của blog/ website là một trong những tiêu chí quan trọng để Google xếp hạng kết quả tìm kiếm. Tốc độ load càng nhanh thì càng được “ưu tiên” ở các vị trí cao.

Hãy thử nghĩ xem, tại sao rất nhiều mạng quảng cáo nổi tiếng thế giới, kể cả Google AdSense cũng không tự động thay đổi banner quảng cáo (trừ khi người dùng reload)? Bởi vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến cả hiệu suất của blog/ website lẫn trình duyệt web của người dùng.

Kết luận

Theo quan điểm của tôi, không nên sử dụng tính năng AdGroup của MasOffer. Thay vào đó, hãy sử dụng banner tĩnh. Nếu bạn có nhu cầu hiển thị nhiều banner quảng cáo khác nhau (luân phiên thay đổi khi người dùng reload hoặc click vào trang khác), hãy sử dụng những plugin miễn phí như AdRotate.

Bạn nghĩ sao về vấn đề mà tôi vừa đề cập ở trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và ý kiến của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *