Kiếm tiền online

Tìm hiểu về cơ chế reoccurred trong tiếp thị liên kết

Auto Draft

Tìm hiểu về cơ chế reoccurred trong tiếp thị liên kết.

Auto Draft

Trong bài viết trước, tôi và các bạn đã cùng bàn luận về cơ chế fisrt clicklast click trong tiếp thị liên kết. Thực ra, mỗi một cơ chế đều có ưu và nhược điểm riêng, không có cơ chế nào hoàn hảo. Mỗi mạng tiếp thị liên kết lại có một lập luận riêng để bảo vệ cho quan điểm và phương thức tracking của mình. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của họ chắc chắn vẫn là cân bằng giữa lợi nhuận của nhà cung cấp với lợi ích của các publisher. Bởi vì chỉ có thế họ mới có thể tiếp tục tồn tại và phát triển được.

Nếu bạn đã hoặc đang có ý định kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam mà vẫn phân vân chưa biết lựa chọn mạng tiếp thị nào để tối ưu hóa doanh thu một cách tốt nhất thì ngay bây giờ là một lý do quan trọng nữa giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định của mình. Vâng, thứ mà tôi đang muốn đề cập đến ở đây chính là cơ chế recurring hay reoccurred trong tiếp thị liên kết.

Tham khảo thêm:

Recurring hay reoccurred là gì?

Hiểu một cách đơn giản, khi khách hàng mua sản phẩm thông qua link tiếp thị của bạn, hệ thống sẽ ghi nhận và tiếp tục tính hoa hồng cho các đơn hàng tiếp theo của người đó, miễn là chúng phát sinh trong thời gian lưu trữ cookie (thường là 30 ngày hoặc 60 ngày, tùy theo mạng tiếp thị). Cơ chế này hoàn toàn trái ngược với cơ chế “đơn hàng đầu tiên”, khi mà bạn chỉ được tính hoa hồng một lần duy nhất, còn sau đó, dù cho phát sinh thêm bao nhiêu đơn hàng đi chăng nữa thì bạn vẫn chẳng được thêm một đồng nào.

Cơ chế reoccurred trong tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập lên rất nhiều so với khi chỉ áp dụng chính sách “đơn hàng đầu tiên”. Bởi vì khách hàng thường có xu hướng quay trở lại mua hàng ở “chỗ quen” nếu các sản phẩm đã mua trước đó có chất lượng tốt, làm họ hài lòng. Do đó, các bạn nên ưu tiên tham gia các mạng tiếp thị liên kết có áp dụng cơ chế này. Tại Việt Nam, một số mạng tiếp thị công bố áp dụng reoccurred (recurring) bao gồm: AccessTrade, Masoffer… Trong đó, AccessTrade cho biết họ áp dụng reoccurred cho toàn bộ các chiến dịch của mình (?!)

accesstrade-ap-dung-co-che-reoccurred-cho-toan-bo-chien-dich

Làm thế nào để kiểm tra cơ chế reoccurred?

Mặc dù một số mạng tiếp thị liên kết tuyên bố họ áp dụng reoccured (đồng nghĩa với việc không ghi đè cookie) nhưng trên thực tế lại “đè” khiến cho publishers bị mất doanh thu. Để kiểm tra thử xem một mạng tiếp thị liên kết có thực sự áp dụng cơ chế reoccurred (recurring) không, hay “tất cả chỉ là quảng cáo”, các bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây:

  1. Click vào link tiếp thị của một chiến dịch bất kỳ và tiến hành mua hàng lần thứ nhất. Kiểm tra trong hệ thống xem đơn hàng đã được ghi nhận hay chưa.
  2. Truy cập vào Google, tìm kiếm một từ khóa liên quan đến sản phẩm của nhà cung cấp bạn vừa mua. Click vào kết quả tìm kiếm hoặc quảng cáo Google Adwords của sản phẩm đó và tiến hành mua hàng lần thứ hai. Kiểm tra xem đơn hàng có được ghi nhận hay không?
  3. Nếu cả 2 đơn hàng đều được ghi nhận, chứng tỏ hệ thống áp dụng reoccured. Còn ngược lại (chỉ đơn hàng đầu tiên được ghi nhận), chứng tỏ những gì mà mạng tiếp thị đó tuyên bố chỉ là… “nói láo”.

Bạn đang tham gia tiếp thị liên kết với network nào tại Việt Nam? Theo bạn, họ có thực sự áp dụng cơ chế reoccurred hay không và reoccurred trong tiếp thị liên kết liệu có ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của publishers? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Comment here