Tôi đã kiếm tiền từ blog WP Căn bản như thế nào?

[Chia sẻ] Tôi đã kiếm tiền từ blog Thủ Thuật 24/7 như thế nào?

toi-kiem-tien-tu-blog-wp-can-ban-nhu-the-nao

Trong bài viết trước, tôi đã chia sẻ với các bạn về quá trình xây dựng blog Thủ Thuật 24/7 và một vài thành quả nho nhỏ mà tôi đã đạt được. Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc tôi đã làm những gì để kiếm được kinh phí duy trì cuộc sống và tiếp tục phát triển Thủ Thuật 24/7 đến hôm nay, khi mà nhiều người đã từ bỏ cuộc chơi và chuyển hướng sang các ngành nghề khác? Không chần chừ thêm nữa, câu trả lời mà các bạn cần sẽ có ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

Tôi kiếm tiền từ blog này như thế nào?

Dịch vụ thiết kế blog/ website

Đây là một trong những nguồn thu đáng kể nhất mà Thủ Thuật 24/7 mang lại cho tôi. Mặc dù không phải là nguồn thu trực tiếp, tuy nhiên, để có được nó, tôi cần sự trợ giúp đắc lực của blog Thủ Thuật 24/7. Với uy tín đã gây dựng được, cộng với kinh nghiệm của bản thân, chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của hàng trăm khách hàng có nhu cầu thiết kế, tối ưu blog/ website dựa trên nền tảng WordPress.

Bán WordPress themes và plugins

Kể từ năm 2016, hình thức kiếm tiền này trở thành nguồn thu chủ yếu của tôi khi mà dịch vụ thiết kế web bị hạn chế do quỹ thời gian hạn hẹp. Ngoài việc bán các sản phẩm do chính mình tạo ra, chẳng hạn như theme Paradise hay plugin MinWP, chúng tôi còn cung cấp themes và plugins của các đơn vị nổi tiếng như MyThemeShop, Theme Junkie, ElegantThemes, TeslaThemes, DesignWall, Themify, WP Rocket… với mức giá rẻ, thông qua các chương trình “mua chung” hay VIP CLUB.

Dịch vụ WordPress Hosting

Nhờ những kiến thức tích lũy được sau bao năm bôn ba, lặn ngụp khắp từ nhà cung cấp hosting này sang nhà cung cấp hosting khác, từ “ao làng” Việt Nam ra thế giới, chúng tôi đã mạnh dạn cung cấp thêm dịch vụ WordPress Hosting – tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPresss. Mặc dù chỉ cung cấp dưới danh nghĩa cá nhân và hạn chế số lượng khách hàng (làm một mình nên không support được nhiều khách cùng lúc) nhưng với kinh nghiệm và uy tín sẵn có, chúng tôi vẫn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của hàng trăm khách hàng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Kiếm tiền với Google AdSense

Mặc dù kiếm tiền với Google AdSense tại Việt Nam không phải là một việc dễ dàng và doanh thu từ nó khá bèo bọt. Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ của đông đảo độc giả, nó vẫn mang lại cho tôi nguồn thu đều đặn hàng tháng, đủ tiền cà phê, trà nước, giao lưu gặp gỡ bạn bè.

Tuy nhiên, từ năm 2016, để nhường chỗ cho các banner quảng cáo sản phẩm (themes, plugins và hosting) mang lại nhiều lợi nhuận hơn, chúng tôi đã không còn đặt quảng cáo AdSense trên blog nữa.

Tiếp thị liên kết

Nguồn thu này chủ yếu đến từ việc tiếp thị WordPress themes, WordPress plugins, hosting, domain… Link tiếp thị thường được chèn vào trong các bài viết tổng hợp, giới thiệu, đánh giá themes, plugins, hosting… Ngoài ra, tôi còn nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành viên đăng ký tham gia các mạng quảng cáo, tiếp thị liên kết, rút gọn link kiếm tiền… Phần lớn hoa hồng tiếp thị đều được chi trả thông qua Paypal.

Cho thuê vị trí quảng cáo và viết bài giới thiệu

Là một blog có lượng độc giả đông đảo, thảo luận sôi nổi, Thủ Thuật 24/7 dần được biết đến bởi các công ty, nhà cung cấp trong lĩnh vực hosting, domain, VPS, WordPress themes, WordPress plugins, MMO… Những hợp đồng cho thuê vị trí quảng cáo, viết bài đánh giá, giới thiệu cũng từ đó mà đến. Mặc dù không thường xuyên và liên tục, nhưng nó cũng là một nguồn thu đáng kể.

Một vài chia sẻ về việc kiếm tiền từ blog

Trên đây là một số cách cơ bản mà tôi đã sử dụng để kiếm tiền từ blog Thủ Thuật 24/7. Nếu bạn cũng đang có ý định kiếm tiền từ blog/ website của mình, hãy cân nhắc kỹ lưỡng một vài vấn đề sau đây:

  • Đừng vội nghĩ đến việc kiếm tiền khi blog/ website của bạn chưa xây dựng được thương hiệu, uy tín và có quá ít độc giả trung thành.
  • Không nên vì mục đích kiếm tiền mà bất chấp tất cả. Hãy tìm hiểu xem những công ty, doanh nghiệp muốn thuê chỗ đặt quảng cáo, thuê viết bài giới thiệu, đánh giá… có thực sự uy tín và chất lượng hay không? Nếu quá vội vàng, bạn có thể sẽ đánh mất lòng tin từ độc giả của mình và tự phá hủy những thành quả đã gây dựng được.
  • Tuyệt đối không sử dụng các thủ thuật trái quy định nhằm tăng lưu lượng truy cập, tăng doanh thu. Hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và hợp lý.
  • Đừng để những hoạt động kiếm tiền ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một blog/ website với tràn lan quảng cáo, pop-up… có thể sẽ khiến bạn mất độc giả mãi mãi. Hãy lấy nội dung bài viết làm trung tâm và đặt quảng cáo sao cho hợp lý nhất.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc về vấn đề kiếm tiền từ blog/ website, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *